Tạm thời chưa cần quan tâm đến ta đến từ đâu và cũng chưa cần biết ta sẽ về đâu sau cõi đời này, hiện tại chỉ biết rằng ta đang mang thân xác này thì hãy làm cho cái xác này trở nên thật tốt để nó không làm phiền ta mỗi khi trái nắng trở trời, không làm ta lo lắng và khổ đau khi ẩn tàng hoặc mang đầy bệnh tật, hoặc tiêu hết tiền mà ta vất vả bon chen.

Kinh Cân nối liền trăm xương hình thành nên giường cột của ngôi nhà cơ thể, Kinh Mạch giống như dòng suối nhỏ vận chuyển khí huyết nuôi dưỡng các cơ quan. Trước cơn bão của cuộc đời, ngôi nhà cơ thể cần phải kiên cố (gân, cốt) và đầy sức sống (khí, huyết) thì bệnh tật đều tan, thân thể tráng kiện, tinh thần sảng khoái.

Bài công pháp “Thiên Y Dịch Cân Kinh” là nhằm mục đích khai thông, cải tạo và tăng cường hệ thống cân, kinh, cốt trong nội thể và rèn luyện kình khí để có được nội lực sung mãn, loại bỏ hoàn toàn các bệnh về cân cơ xương khớp như: loãng xương, ê buốt chân tay, đau vai gáy, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau đầu mất ngủ,….một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống bài tập gồm 5 thức: Cố Địa, Cự Thiên, Phân Thủy, Tiến Dương, Thoái Âm sẽ kích hoạt toàn bộ các hệ Kinh Cân trong cơ thể, đặt biệt là các hệ Kinh Cân Âm vốn lâu nay chúng ta thường bỏ quên ít khi dùng đến.

Mỗi thức đều có 2 biến cho tập đơn và tập đôi. Xuyên xuốt bài tập là kình lực “Lực Án Thiên Cân” và bài tập thở “Tiến Dương Công“.

Thiên Y Dịch Cân Kinh

2 thoughts on “Thiên Y Dịch Cân Kinh

 • 03/07/2019 at 17:51
  Permalink

  Các cô các chú có thể gửi cho con xin tài liệu tập dịch cân kinh và cáp mô công được không ạk.
  Con xin chân thành cảm ơn <3

  Reply
  • 16/08/2019 at 10:29
   Permalink

   con ở đâu, nếu ở Hà Nội thì qua lớp có người hướng dẫn cho, còn ở tình thì khó tập vì chỉ học được hình mà không thấy được cái bên trong.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *