Nói đến tự tái sinh, người ta thường nói đến 1 loài chim mà chỉ có trong truyền thuyết: Phượng Hoàng. Loài chim này được coi là bất tử vì vòng đời của chúng sẽ không bao giờ kết thúc. Khi bị thương tổn nặng hoặc cảm thấy mình già yếu, Phượng Hoàng sẽ xây một cái tổ bằng lông của mình, rồi tự thiêu thân. Và từ trong đám tro tàn đổ nát, nó sẽ phục sinh dưới hình dạng một chú chim non và bắt đầu một cuộc sống mới. Qua mỗi lần như vậy, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hoàn mỹ hơn và rực rỡ hơn.

Ở thời hiện đại, mỗi khi máy tính bị treo do xử lý quá tải, thậm chí tê liệt hoạt động, chúng ta thường Reset để khởi động lại hệ thống. Tương tự ở Smart Phone, sau một thời gian dài sử dụng, phần mềm có thể bị hỏng và chúng ta thường khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất, nó lại hoạt động trở lại bình thường.

Sau khi mọi công pháp về mặt kỹ thuật không còn tác dụng, đó là lúc chúng ta nên đối diện với Tâm của mình.

Sau khi mọi nỗ lực được thiết lập mà chúng ta không đạt được hiệu quả, đó là lúc chúng ta nên từ bỏ và quay  về với Tâm của mình.

Khi chúng ta thực hành công pháp mà khí thì loạn, thần thì bất an (tẩu hỏa), đó là lúc chúng ta nên trở về với Tâm của mình.

Khi chúng ta quá năng nổ hay tự kỷ mang những cảm xúc tiêu cực và mất phương hướng, đó là lúc chúng ta tìm tới Tâm của mình.

Khi gánh nặng cuộc đời đang đè nặng trên đôi vai gầy, khi mà bốn phương tám hướng áp lực đang tiến về phía bạn, đó là lúc buông lơi để tìm về với Tâm của mình.

Mỗi ngày đều là những ngày mới, mỗi giây phút trôi qua chúng ta trở nên con người mới, nên thực ra bạn không cần phải chờ đợi, bất kể lúc nào bạn cũng có thể tìm về với cái Tâm của mình.

Trực Chỉ Hướng Tâm, không còn rào cản, không còn ngăn cách, trút bỏ đi mọi thứ giả tạo, chỉ còn lại ta với chính mình, phục sinh từ đống tro tàn như loài Phượng Hoàng bất tử. Phục Sinh Ca, là Bài Ca về Phép Phục Sinh, phục đơn giản nghĩa là quay trở về.

PHỤC SINH CA:

“Con không phải là thân xác này.

Con không phải cảm thọ này.

Con không phải suy nghĩ này.

Con không phải bản ngã này.

Con không phải tiềm thức này.

Mà con là một Linh hồn giác ngộ

Hồn nhiên, Vô tư và Trong sáng”.

PHỤC SINH KHUYẾT THẾ CA:

Phút sau cuối, nhìn lại cuộc đời này, nhìn thấy hành trang mình có thể mang theo, con chợt nhận ra cái gì là Chân, cái gì là Giả, lòng chợt mỉm cười và trút tất cả những gì còn lại để trở về với Nguyên Thuỷ Chân Như:

“Con tha thứ cho tất cả mọi người, tha thứ cho tất cả mọi việc, và tha thứ cho chính bản thân mình”.

Phục Sinh Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *